Tin tức

Tôi lắp cửa cuốn thông minh phòng hỏa hoạn

15/04/2021 PCCC AN BÌNH 0 Nhận xét
Tôi lắp cửa cuốn thông minh phòng hỏa hoạn

Khi có cháy, thiết bị báo khói sẽ thông báo bằng âm thanh đồng thời sẽ báo về điện thoại của tôi, cửa cuốn cũng tự động mở.

Trong vòng một tuần, trên địa bàn TP HCM xảy ra hai vụ cháy liên tiếp làm 9 người tử vong. Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PC07), tình hình cháy, nổ ở các hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh buôn bán chứa hàng hóa luôn chiếm tỷ lệ cao về cả số vụ (trên 50%) và thiệt hại về người, tài sản là 83%. Ngoài ra, các vụ cháy nhỏ ở khu dân cư lại thường gây thiệt hại nhiều hơn về người.

Vậy chúng ta có thêm biện pháp gì ngoài các tiêu chuẩn chữa cháy đang có, và việc thoát thân thế nào để khi xảy ra cháy.

Hôm nay tôi xin phép được chia sẻ với bạn đọc một phương pháp thoát hiểm thông minh an toàn cho các gia đình đang sử dụng cửa cuốn điện. 9 tháng trước, được sự tư vấn của một người bạn, tôi có lắp hai thiết bị là cảnh báo khói thông minh và thiết bị mở cửa cuốn thông minh.

Khi có cháy, thiết bị báo khói sẽ thông báo bằng âm thanh khi phát hiện khói, đồng thời sẽ báo về điện thoại của tôi. Cùng thời gian đó cửa cuốn cũng tự động mở mà không cần dùng thao tác nào để không khí lưu thông, tránh bị ngạt khói và để người trong nhà có thể thoát ra nhanh chóng.

Từ ngày sử dụng tôi thấy rất tiện lợi trong việc mở cửa bằng điện thoại mà không lo quên hoặc mất chìa khóa. Tôi có thể mở cửa cuốn ở bất kỳ đâu cho người thân rất tiện lợi.

Thêm một cái hay nữa đó là tôi có thể chia sẻ cho mọi thành viên trong nhà cùng sử dụng, chỉ cần có smartphone kết nối internet. Mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho mọi người, nhằm giảm thiểu được thương vong đáng tiếc không may xảy ra khi cháy và cũng giúp cho cuộc sống hàng ngày thêm phần tiện lợi

Lê Thành

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0868.334.888
popup

Số lượng:

Tổng tiền: